Contact Me on Zalo

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng chat GPT

Chat GPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo AI được tạo bởi công ty OpenAI, mang lại cho người dùng một công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích, giải đáp những câu hỏi cũng như hỗ trợ cho công việc một cách nhanh chóng. Cùng Máy lạnh Biên Hòa tìm hiểu về Chat GPT là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng chat GPT như thế nào nhé!

ChatGPT là gì?

ChatGPT viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer là một chatbot được phát triển bởi công ty công nghệ OpenAI vào ngày 30/11/2022. Đây là một AI (trí thông minh nhân tạo) hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và trả lời câu hỏi về đa dạng các chủ đề, lĩnh vực khác nhau.

ChatGPT đã có nhiều phiên bản khác nhau từ trước tới nay. Các nhà nghiên cứu đánh giá mức độ thông minh cho AI bằng các siêu tham số, tức là AI sẽ hiểu được văn bản trong huấn luyện sâu sẽ có bao nhiêu tầng ý nghĩa.

Sau khi ra mắt, công cụ chatGPT đã nhanh chóng có được tiếng vang toàn cầu. Đã có hơn 1 triệu người đăng ký chỉ sau một tuần ra mắt, và đạt con số 100 triệu người dùng/tháng là một thành công vang dội mà chatGPT đạt được.

Được mệnh danh là AI thông minh nhất thế giới, ChatGPT có thể trò chuyện, tạo ra văn bản, hình ảnh và video mới. Ngoài ra, công cụ hỏi đáp thông minh này còn có khả năng làm thơ, viết code.

Và người đứng đằng sau thành công vang dội này của Chat GPT đó là Sam Altman và là người đồng sáng lập và CEO OpenAI.

ChatGPT là gì?
ChatGPT là gì?

Chat GPT hoạt động ra sao?

Để huấn luyện và phát triển cho ChatGPT, các nhà khoa học của OpenAI đã thu thập một lượng lớn văn bản chữ viết của con người, nguồn từ Wikipedia, các tờ báo và nhiều nguồn thông tin khác, cho ra số lượng có thể lên đến hàng trăm triệu các văn bản.

Sau đó, họ tiến hành làm sạch và lựa chọn nội dung trước khi đưa cho mô hình AI đọc và huấn luyện nhiều lần. Khi đọc khối dữ liệu này, mô hình AI sẽ tìm hiểu được các tầng ý nghĩa đằng sau những từ và câu, và càng đọc nhiều lần thì sẽ càng nâng cao được tầng ý nghĩa của nó.

ChatGPT được xem như một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất hiện nay với khả năng tự động học và làm việc với các loại dữ liệu lớn. Nó được trang bị với các tính năng nổi bật như tự động hoá cuộc trò chuyện, trả lời câu hỏi, tạo ra các câu trả lời tự động và cải thiện khả năng tự học của mô hình.

Sau khi được huấn luyện, Chat GPT có thể trả lời các câu hỏi ở nhiều chủ đề khác nhau nhanh chóng. Tuy nhiên, mô hình vẫn không thể tránh khỏi được một số lỗi hoặc trả lời không chính xác. Bởi vì bản chất, siêu AI này được huấn luyện trên dữ liệu có sẵn. Trong một số tình huống phức tạp hoặc chủ đề mới, Chat GPT có thể không giải quyết được.

Chat GPT hoạt động ra sao?
Chat GPT hoạt động ra sao?

Chat GPT được dùng cho mục đích nào?

Điểm qua một số khả năng mà cơn sốt ChatGPT đang gây bão toàn cầu được sử dụng như thế nào dưới đây nhé:

Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: ChatGPT được thiết kế để hiểu ngôn ngữ giao tiếp và tham gia vào cuộc trò chuyện giữa người và người. Điều này mang đến trải nghiệm tương tác và được cá nhân hóa hơn so với việc bạn nhập tìm kiếm trên Google.

Cung cấp câu trả lời chuyên sâu: Mặc dù Google dễ dàng cung cấp câu trả lời cực nhanh chóng cho các câu hỏi thực tế nhưng ChatGPT có thể cung cấp câu trả lời chuyên sâu hơn để giải thích các chủ đề phức tạp theo cách dễ hiểu.

Đưa ra các đề xuất: ChatGPT có thể đưa ra những đề xuất dựa trên tùy chọn và mối quan tâm của người dùng, điều này đặc biệt hữu ích với nhu cầu tìm sách hay phim.

Sáng tạo nội dung: ChatGPT còn hỗ trợ tìm kiếm nguồn cảm hứng hoặc ý tưởng mới cho các công việc liên quan đến sáng tạo như làm thơ, viết văn, sáng tác nhạc, thiết kế đồ họa, kiến trúc,… 

Hỗ trợ học ngoại ngữ: ChatGPT có thể hỗ trợ bạn học ngoại ngữ bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện với bạn bằng ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, cung cấp các bài học ngữ pháp, từ vựng, đồng thời đưa ra phản hồi và chỉnh sửa.

Dịch thuật: ChatGPT có thể hỗ trợ dịch ngôn ngữ trong thời gian thực, cho phép bạn giao tiếp với những người nói các ngôn ngữ khác nhau thông qua giao diện trò chuyện.

Hỗ trợ đưa ra các chẩn đoán y tế: ChatGPT có thể hỗ trợ chẩn đoán y tế bằng cách đặt các câu hỏi có liên quan và cung cấp thông tin chi tiết cũng như đề xuất dựa trên các triệu chứng và tiền sử bệnh của người dùng.

Sử dụng cho mục đích giải trí: ChatGPT cũng dễ dàng đưa ra các trò chơi, kể chuyện cười hoặc cung cấp câu đố đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của người dùng.

Chat GPT được dùng cho mục đích nào?
Chat GPT được dùng cho mục đích nào?

Cách đăng ký tài khoản Chat GPT

Bước 1: Truy cập chat.openai.com/auth/login để bắt đầu tạo tài khoản ChatGPT mới.
Bạn bắt gặp phải màn hình hiển thị có nội dung “ChatGPT hiện đang hoạt động hết công suất”. Điều này chỉ có nghĩa là hiện có quá nhiều người đang truy cập trang web và bạn sẽ phải đợi một lúc rồi thử lại sau.

Cách đăng ký tài khoản Chat GPT
Cách đăng ký tài khoản Chat GPT

Bước 2: Nhấn vào nút Sign Up để bắt đầu đăng ký

Bước 3: Nhập địa chỉ email của bạn và bấm vào “Continue”
Bạn cũng có thể đăng ký thông qua tài khoản Google hoặc Microsoft của mình. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào nút tương ứng nằm bên dưới. Chuyển sang Bước 6 của bài viết này sau khi bạn đăng nhập xong bằng Google hoặc Microsoft.

Nhấn vào nút Sign Up để bắt đầu đăng ký
Nhấn vào nút Sign Up để bắt đầu đăng ký

Bước 4: Tạo một mật khẩu và bấm vào “Continue” Mật khẩu của bạn phải dài ít nhất 8 ký tự.

Tạo một mật khẩu và bấm vào "Continue"
Tạo một mật khẩu và bấm vào “Continue”

Bước 5: Vào gmail của bạn và nhấp vào liên kết xác minh. ChatGPT sẽ gửi email đến hộp thư đến của bạn. Mở liên kết bên trong để xác minh địa chỉ email của bạn.
Nếu bạn không nhận được email, hãy nhấp vào “resend email” sau khi bạn kiểm tra xem bạn đã nhập đúng địa chỉ chưa.

Vào gmail của bạn và nhấp vào liên kết xác minh
Vào gmail của bạn và nhấp vào liên kết xác minh

Bước 6: Nhập họ và tên của bạn vào các ô và nhấp vào “Continue”.

Nhập họ và tên của bạn vào các ô và nhấp vào "Continue"
Nhập họ và tên của bạn vào các ô và nhấp vào “Continue”

Bước 7: Nhập số điện thoại của bạn và chọn “Send code” ChatGPT sẽ gửi cho bạn một tin nhắn để xác minh số điện thoại.
ChatGPT chưa hỗ trợ tất cả các quốc gia. Nếu bạn hiện có số điện thoại từ một quốc gia chưa được hỗ trợ, bạn sẽ không thể tạo tài khoản.
Việc sử dụng số điện thoại ảo (VoIPs) để tránh xác minh số điện thoại nếu bạn ở một quốc gia không được hỗ trợ sẽ không hoạt động. ChatGPT có thể nhận dạng VoIPs.

Nhập số điện thoại của bạn và chọn "Send code"
Nhập số điện thoại của bạn và chọn “Send code”

Bước 8: Nhập mã gồm 4 chữ số đã được gửi đến điện thoại của bạn và chọn “Continue”.

Nhập mã gồm 4 chữ số đã được gửi đến điện thoại của bạn và chọn "Continue"
Nhập mã gồm 4 chữ số đã được gửi đến điện thoại của bạn và chọn “Continue”

Bước 9: Hoàn tất đăng ký, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng ChatGPT.

Hoàn tất đăng ký
Hoàn tất đăng ký

Bước 10: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT của bạn và bắt đầu sử dụng

Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT
Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT

Cách tạo và đặt câu hỏi cho Chatting

Việc đầu tiên khi sử dụng ChatGPT, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản ChatGPT. Sau đó, tại giao diện chính của ChatGPT, hãy nhấn chọn New chat và tiến hành cuộc trò chuyện với Chatting

Cách tạo và đặt câu hỏi cho Chatting
Cách tạo và đặt câu hỏi cho Chatting

Việc của bạn chỉ là nhập câu hỏi vào khung chat, nhấn biểu tượng gửi tin nhắn và chờ trong giây lát và chờ kết quả sẽ được hiển thị ngay. Để bạn dễ hình dung, dưới đây là một ví dụ cụ thể nhé

Đặt câu đố để chatGPT hiểu được bao nhiêu tầng ý nghĩa

Đặt câu đố để chatGPT hiểu được bao nhiêu tầng ý nghĩa
Đặt câu đố để chatGPT hiểu được bao nhiêu tầng ý nghĩa
Câu trả lời của ChatGPT
Câu trả lời của ChatGPT

Đặt câu lệnh Prompt chi tiết và rõ ràng

Prompt được hiểu là văn bản đầu vào được cung cấp cho ChatGPT để tạo phần tiếp theo của văn bản. Prompt càng chi tiết, cụ thể, rõ ràng, ChatGPT sẽ trả về những câu trả lời có ích hơn cho người dùng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tạo ra các prompt chính xác và cụ thể để tăng cường hiệu quả của ChatGPT.

Ví dụ: hướng dẫn nấu canh chua

Đặt câu lệnh Prompt chi tiết và rõ ràng
Đặt câu lệnh Prompt chi tiết và rõ ràng

Thêm một điểm lưu ý cho bạn, để tạo prompt hiệu quả, cần chú ý đến mục tiêu cụ thể, sử dụng ngữ pháp đúng và tránh sử dụng các từ mơ hồ, có nhiều nghĩa dễ gây hiểu nhầm. Việc viết prompt dưới dạng câu hỏi cũng giúp ChatGPT hiểu rõ yêu cầu và trả lời rõ ràng hơn.

Cùng một prompt có thể cho ra nhiều phiên bản câu trả lời khác nhau khi sử dụng tính năng “Tạo lại câu trả lời” hay bạn có thể đưa ra những lệnh như “Còn gì khác nữa không” (What else).

Cung cấp bối cảnh cụ thể, mô tả rõ vai trò của ChatGPT

Khi bắt đầu cuộc hội thoại, ChatGPT sẽ không có bất kỳ thông tin nào về bối cảnh, tình huống, mục đích của việc mà bạn yêu cầu nó làm. Do đó, bạn cần cho ChatGPT biết rõ vai trò của nó trong đoạn prompt với cấu trúc đơn giản “Là một [nghề nghiệp / vai trò], bạn hãy…”.

ChatGPT có thể là người kể chuyện, đánh giá công nghệ, ngôi sao nổi tiếng, nhà tuyển dụng, nhà quảng cáo, giáo viên,… Nếu bạn cho ChatGPT biết rõ vai trò cụ thể, nó sẽ có thể giúp bạn tốt hơn. 

Ví dụ: Là một SEOer, bạn có ý tưởng gì?

Cung cấp bối cảnh cụ thể, mô tả rõ vai trò của ChatGPT
Cung cấp bối cảnh cụ thể, mô tả rõ vai trò của ChatGPT

Share một số tài khoản ChatGPT miễn phí

Tình TrạngTài khoản (Email)Mật Khẩu (Password)
Hoạt động tốtdodudodu1985@gmail.comBdelove@123
Hoạt động tốtnguyenvutandat1910@gmail.comAbelove@123
Hoạt động tốtxuanhv90@gmail.comDbelove@132
Hoạt động tốtphannv2602@gmail.comAbelove@123
Hoạt động tốthdbinh1102@gmail.comBdelove@123
Hoạt động tốtcuongtranag85@gmail.comAbelove@123
Hoạt động tốtcanhtv133@gmail.comAdclove@122
Hoạt động tốtphamlocfreechatgpt@gmail.comungholocnhe
Hoạt động tốtlocmaymo@gmail.comungholocnhe
Hoạt động tốtdaubotq0123@gmail.comduyduy11
Hoạt động tốtlinhbkpro2010@gmail.comabc123456_
Hoạt động tốthammiu2010@gmail.comabc123456_
Hoạt động tốtdth_bkpro_2010@yahoo.comabc123456_
Hoạt động tốtchatgpt1@maihuybao.devmaihuybao
Hoạt động tốtchatgpt2@maihuybao.devmaihuybao
Hoạt động tốtchatgpt4@maihuybao.devmaihuybao
Hoạt động tốtchatgpt5@maihuybao.devmaihuybao

Xem thêm: Chia sẻ 50 trang backlink gov, edu chất lượng

Một số từ khóa: ChatGPT là gì, cách đăng ký tài khoản chatgpt, hướng dẫn sử dụng chatgpt, share tài khoản chatgpt, chatgpt dùng để làm gì, cach dang ky tai khoan chatgpt, tạo tài khoản chatgpt, chatgpt la gi, huong dan su dung chatgpt, share tai khoan chatgpt, chatgpt dung de lam gi

5/5 - (3 bình chọn)
Share on:
maylanhbienhoa

chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây

Viết một bình luận

 

Máy lạnh Biên Hòa

Chuyên dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, tủ đông tại Biên Hòa Đồng Nai 

Liên Hệ

Địa chỉ: Số 114 – Tổ 35E – KP11- P. Tân Phong-TP.Biên Hòa- Đồng Nai
Điện thoại: (02513) 897 668
Fax: (02513) 897 588
Website: maylanhbienhoa.net
Email: info@maylanhbienhoa.net
Hotline: 098.4748.246 và 091.766.7864

Facebook Máy lạnh Biên Hòa  Twitter Máy lạnh Biên Hòa Pinterest Máy lạnh Biên Hòa  Linkedin Máy lạnh Biên Hòa 

DMCA.com Protection Status

G

0984 748 246